Đã qua rồi cái thời mua phong bì rồi nhét tiền vào hộp đựng tiền mừng vì giờ là thời đại 4.0, thời đại của thanh toán số, chuyện mừng tiền đã được nâng lên một tầng cao mới.

Biển chào mừng in QR Code được chú rể Quang Anh đặt trang trọng ở cổng chào trong lễ cưới
Biển chào mừng in QR Code được chú rể Quang Anh đặt trang trọng ở cổng chào trong lễ cưới

Mới đây, tại Giao Thuỷ, Nam Định, chú rể Minh Quang đã nảy ra một ý tưởng “đầy táo bạo” đó là sử dụng một ứng dụng thanh toán PayOn để nhận tiền mừng cưới. Nghe có vẻ khá máy móc nhưng ai cũng cảm thấy cách nhận tiền mừng có 1-0-2 này đã mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân và cả bạn bè.

Cô dâu Phạm Anh và chú rể Quang Anh
Cô dâu Phạm Anh và chú rể Quang Anh

Chú rể Minh Quang cho biết mỗi khi đi đám cưới bạn bè, anh cũng tự nhận thấy việc dùng phong bì để đựng tiền mừng rất đỗi lạc hậu, còn chưa kể sẽ rất khó để kiểm soát được nếu như khách quá đông, tiền mừng dễ bị thất lạc. Không những thế, nếu gia đình nào mà mời mấy trăm khách thì số phong bì giấy cũng nhân lên gấp bội lần, đồng nghĩa với việc số giấy rác thải ra môi trường cũng tăng lên. Và khi tính đến cả việc soát lại phong bì sau đám cưới, Minh Quang cũng cảm thấy vô cùng nản lòng với mỡ hỗn độn mang tên “đếm phong bì”, “tính sổ sách”, vân vân và mây mây…

Biết đến ứng dụng PayOn là một cái duyên vì cô dâu Phạm Anh từng làm ở một công ty Công Nghệ có tiếng tại Việt Nam mà ứng dụng này là một sản phẩm ăn khách của công ty. Với chức năng tạo link thanh toán, quét mã QR để chuyển tiền nhanh chóng, vợ chồng Minh Quang nhận ra rằng việc lì xì tiền mừng chưa bao giờ dễ dàng đến thế khi dùng PayOn. Trong quá trình setup đám cưới, Minh Quang đã in mã QR thanh toán lên một chiếc bảng welcome. Ngày đám cưới, bạn bè của cô dâu, chú rể chỉ cần váy áo xinh đẹp, dùng điện thoại để quét mã QR và chuyển khoản “tink tink” đến tài khoản PayOn của hai vợ chồng để mừng đám cưới.

Bạn bè chuyển tiền mừng cho cô dâu chú rể qua ứng dụng PayOn
Bạn bè chuyển tiền mừng cho cô dâu chú rể qua ứng dụng PayOn

Cân nhắc tất cả các trường hợp và lợi ích khi sử dụng ứng dụng thanh toán này, cô dâu Phạm Anh cũng chia sẻ thêm: “Nhiều người bảo, nếu không dùng phong bì thì sao không chuyển khoản cho nhanh? Nhưng bạn biết đấy, sau ngày cưới, bọn mình cũng phải dành rất nhiều thời gian để soát lại tiền mừng, đếm khách hàng, sổ sách,… Nếu chuyển khoản, bọn mình thậm chí còn phải ra ngân hàng xin sao kê, rất mất thời gian, lằng nhằng giấy tờ nhưng nếu mình dùng PayOn, chỉ với vài cái quẹt, lướt trên điện thoại, mình đã có thể rà soát khách mời, tiền mừng rất rõ ràng, nhanh chóng.”

Cô dâu Phạm Anh vừa cười, vừa nói vui: “Mà đặc biệt hơn cả, ứng dụng thanh toán này còn hỗ trợ dùng cả thẻ tín dụng để quét mã QR mừng tiền cho cô dâu, chú rể nữa. Thử hỏi xem có ngân hàng nào mà cho phép bạn chuyển khoản bằng thẻ tín dụng không nhưng PayOn thì có nha! Biết đâu có bạn bè nào muốn mừng nhiều, còn có thể trả góp luôn được ấy chứ!”

Sau đám cưới, chú rể Minh Quang và cô dâu Phạm Anh mong rằng, cách nhận tiền mừng độc đáo và vô cùng tiện ích này sẽ lan tỏa đến các cặp đôi có dự định làm đám cưới sau này.