Xu hướng chung về chuyển đổi số ngày càng trở nên cấp bách khi vẫn chưa có lời giải cho đại dịch Covid-19, đòi hỏi các doanh nghiệp phải cắt giảm chi phí, điều hành hiệu quả hơn. NextPay đã nghiên cứu và tổng hợp một số giải pháp và cách thức mà các doanh nghiệp có thể tham khảo làm tiền đề vượt qua khủng hoảng nhằm tối ưu chi phí và nguồn lực con người, tạo dựng môi trường làm việc an toàn và thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp trong tình hình Covid-19 có thể tiếp tục kéo dài và xã hội “bình thường mới”.

Nextpay đồng hành cùng các doanh nghiệp SMEs “vượt bão Covid"
Nextpay đồng hành cùng các doanh nghiệp SMEs “vượt bão Covid”

Sẵn sàng loại bỏ các chi phí không cần thiết

  • Dựa vào các tài liệu thu chi doanh nghiệp, bạn cần phân tích loại chi phí nào thực sự không cần thiết để loại trừ. Tìm ra các quy trình mà bạn tốn nhiều tiền nhất. Có thể có nhiều cách để cắt giảm những chi phí không cần thiết như thiết lập mối quan hệ tốt với nhà cung cấp của bạn và hỏi họ xem bạn có thể làm gì để được giảm giá hoặc phí vận chuyển rẻ hơn.
  • Giảm các quy trình thủ công, tốn thời gian mà không mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Bạn đã dành một lượng lớn thời gian và tiền bạc cho các nhiệm vụ kế toán như tạo các báo cáo tài chính và hóa đơn trên giấy, thời điểm khủng hoảng là lúc bạn nên chuyển sang hệ thống kế toán tự động để có thể giảm các chi phí liên quan đến kế toán.
  • Cân nhắc kỹ lưỡng khi đưa ra quyết định chi tiêu, sử dụng hàng hóa hoặc dịch vụ phục vụ hoạt động doanh nghiệp của bạn, đặt ra câu hỏi “Liệu không có hàng hóa hay dịch vụ này, doanh nghiệp của bạn sẽ bị ảnh hưởng gì không?”

Cắt giảm chi phí và tối ưu nguồn lực

Thắt chặt ngân sách công ty, phân bổ ngân sách cho những việc giúp gia tăng lợi nhuận kinh doanh. Hoãn mọi kế hoạch nhằm mở rộng, quảng bá doanh nghiệp qua các phương tiện quảng cáo tiếp thị hoặc tổ chức các sự kiện đòi hỏi kinh phí.

Thay đổi chiến lược bán hàng

  • Đánh giá các chiến lược bán hàng của bạn để biết nó có hiệu quả hay không và tìm ra những gì cần phải sửa chữa hoặc thay đổi. Ví dụ các chương trình khuyến mãi của bạn có tạo ra lợi nhuận không hay thua lỗ.
  • Thay đổi kênh bán hàng truyền thống từ offline sang Online
  • Thay đổi chiến lược tiếp thị với chi phí rẻ hơn.
  • Ứng dụng công nghệ để chăm sóc khách hàng, gia tăng tỉ lệ khách hàng quay trở lại

Thấu hiểu được khó khăn của rất nhiều doanh nghiệp, Nextpay mong muốn tiếp thêm sức bật cho các doanh nghiệp SMEs trên khắp toàn quốc để vững vàng đi qua đại dịch. Trong chuỗi các hoạt động đồng hành cùng doanh nghiệp SMEs “vượt bão Covid”, Nextpay miễn phí hoàn toàn phí sử dụng:

Để các doanh nghiệp dù ở bất cứ ngõ ngách nào vẫn có thể tiếp cận được với công nghệ đón đầu xu hướng Work From Home (làm việc từ xa) thích nghi với trạng thái bình thường mới, Nextpay hy vọng đây là giải pháp kịp thời giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ số hóa thành công, tiết kiệm chi phí và nguồn lực trong giai đoạn khó khăn. Mạng lưới gồm hơn 1000 Chuyên viên tư vấn chuyển đổi số trên toàn quốc được đào tạo bài bản về kiến thức và thực hành chuyển đổi số của Nextpay luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp SMEs dù bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.