Ngày nay, “chuyển đổi số trong doanh nghiệp” đã dần trở thành một khái niệm quen thuộc với doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Dù đã quen thuộc là vậy, chúng ta vẫn có những “ngộ nhận” về chuyển đổi số nghe tuy hợp lý nhưng lại hoàn toàn sai lầm. Hãy cũng Nextpay tìm hiểu xem những ngộ nhận đó là gì nhé!

Những ngộ nhận về chuyển đổi số
Những ngộ nhận về chuyển đổi số

1, Làm nhanh + làm nhiều = Hiệu quả

Cuộc sống hiện đại kéo theo sự chuyển giao gấp gáp từ thủ công sang công nghệ khiến mọi doanh nghiệp nghĩ rằng “số hoá” sẽ giải quyết được nhanh chóng các vấn đề tồn đọng. Ấy thế nhưng, họ cần phải giữ cái đầu lạnh để hiểu rằng mọi thứ phải được giải quyết từ cốt lõi, phải thống nhất theo tiêu chí: “ACT QUICKLY, THINK SLOWLY”

2, Áp dụng công nghệ = Chuyển đổi số thành công

Công nghệ chỉ là một công cụ được phát minh ra để hỗ trợ con người, nó không quyết định được sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp. Và, chuyển đổi số cũng chỉ là hoạt động nhằm tối ưu hóa quy trình làm việc, tăng năng suất, tạo lợi nhuận. Tuy nhiên, chuyển đổi số phải dựa trên nền tảng văn hóa của một doanh nghiệp – nền văn hoá mà được xây dựng và thực hành trong một chiến lược lâu dài và kiên định.

3, Khách hàng luôn là thượng đế?

Trong thời đại mà công nghệ đang dẫn lối, nếu doanh nghiệp coi khách hàng là thượng đế, sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu của họ vô điều kiện, doanh nghiệp sẽ dần mất đi chính mình, mất đi bản sắc thương hiệu mà doanh nghiệp đã xây dựng nhiều năm. Vậy tại sao chúng ta không coi khách hàng là một người bạn, người thân trong gia đình, tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng nhưng vẫn giữ được giá trị cốt lõi về mặt tổ chức và văn hóa.

4, Chuyển đổi số là sân chơi của công ty lớn trong làng công nghệ?

Chuyển đổi số là sân chơi công bằng cho tất cả mọi doanh nghiệp mà ở đó, bất kì ai đủ nhanh nhạy cũng có thể tìm được miếng bánh cho riêng mình. Nếu không linh hoạt bắt kịp với những đổi thay mang tính chiến lược, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng bị đào thải.

Nếu bạn đã từng có những ngộ nhận về chuyển đổi số, đừng ngần ngại! Nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay!

NextPay – mang đến cho bạn giải pháp chuyển đổi số tuyệt vời.

Hotline: 1900 63 64 88