Chuyển đổi số ngày nay đã trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Thế nhưng, ngoài nghe và biết “sơ sơ” về lợi ích của chuyển đổi số được gọi tên ra như “mở ra nhiều tiềm năng hơn nữa cho doanh nghiệp”, “cho phép họ mở rộng quy mô hiệu quả”, “cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh” hay “tiếp cận khách hàng dễ dàng với chi phí tối ưu hơn”, bạn đã biết gì về “chuyển đổi số”? Hãy cùng mình tìm hiểu kỹ hơn về những lợi ích siêu đỉnh mà nó mang lại nhé!

5 lợi ích siêu đỉnh về chuyển đổi số trong doanh nghiệp
5 lợi ích siêu đỉnh về chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Cung cấp thông tin chi tiết từ dữ liệu

Chuyển đổi số cho phép công ty, nhân sự truy cập vào hệ thống dữ liệu khổng lồ mà ở đó, bạn có thể dựa trên những chỉ số đó để đưa ra những phán đoán, nhằm phát triển hệ thống quản lý của doanh nghiệp tốt hơn, cũng từ đó mà doanh thu cũng tăng đột phá hơn.

Duy trì tính cạnh tranh của doanh nghiệp

Deborah Ancona, giáo sư quản lý tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và là người sáng lập Trung tâm Lãnh đạo cho biết: “Sự thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số đang tăng tốc trong một thế giới mà các công ty ngày càng cạnh tranh về sự đổi mới, tốc độ và khả năng thích ứng.” Việc áp dụng chuyển đổi số trong các doanh nghiệp giúp cho các qui trình về quản trị và sản xuất kinh doanh trở nên ngắn hơn, từ đó dẫn tới giảm giá thành đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Chuyển đổi số cung cấp cho bạn thông tin về sở thích, thói quen mua sắm của đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm tới. Nhờ đó, công ty có thể thay đổi sản phẩm theo mong đợi của khách hàng, giúp gia tăng khả năng sản phẩm khi đưa ra thị trường sẽ được lựa chọn.

Tăng cường liên kết giữa các phòng ban

Chuyển đổi số cho phép các nhân sự ở các phòng ban giao tiếp tốt và thường xuyên hơn bằng việc sử dụng chung một hệ thống quản trị doanh nghiệp tự động. Dù ở bất cứ đâu, thời gian nào, thông tin chia sẻ cũng được cập nhật và chia sẻ kịp thời.

Nâng cao hiệu quả hoạt động và giảm chi phí

Công nghệ luôn mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhiều so với nhân công, và chuyển đổi số không phải là một ngoại lệ. Với các tính năng của chuyển đổi số có chu trình lặp đi lặp lại mà không cần sự tác động của con người giúp nhân sự tiết kiệm được thời gian để làm những công việc khác và cũng cắt giảm một nguồn chi phí lớn cho công ty.

Next360 – hệ sinh thái chuyển đổi số tiên tiến sẽ đáp ứng tất cả những gì doanh nghiệp cần. Để biết thêm chi tiết và được tư vấn, truy cập http://next360.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 63 69 56